• Trụ sở
  • 251 Hoàng Văn Thụ - Thái Nguyên
  • 0208 3855679
  • 0947 886 268
  • aocuoibichhong@gmail.com
  • vinaconex21
  • Mạng xã hội

Tin tức

5 giai đoạn hôn nhân và những thách thức

Một số người nói, hôn nhân chỉ ngọt ngào trong giai đoạn đầu, thời gian sau đó sẽ ngày càng trở nên nhạt nhẽo. Trong khi nhân viên tư vấn và trị liệu cho các vấn đề hôn nhân và gia đình, Rita DeMaria, Tiến sĩ, tác giả của cuốn sách The 7 Stages of Marriages (7 giai đoạn của hôn nhân), nói rằng: thực tế, hôn nhân được chia thành nhiều giai đoạn quan trọng. Và ở mỗi giai đoạn đó, bạn và đối tác sẽ đối mặt với những thách thức khác nhau có khả năng sẽ quyết định tương lai của gia đình của bạn.

Bằng cách hiểu những giai đoạn đó, bạn sẽ có thể tiếp tục cuộc hôn nhân của mình bền vững và mạnh mẽ hơn sau khi trải qua 5 năm đầu tiên", bà DeMaria cho biết. 

Đây là năm giai đoạn quan trọng của hôn nhân và những gì bạn cần biết: 

Giai đoạn 1: Trăng mật 

Những năm đầu tiên trước khi có sự xuất hiện của con nhỏ là một thời gian hoàn toàn của niềm đam mê và tình yêu. Tất cả luôn luôn là của hai bạn. Đi nghỉ ở những vùng xa xôi, dành cho tình yêu những điều bất ngờ… tất cả là để làm cho mối quan hệ có vẻ lãng mạn như trong phim. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cố gắng xây dựng nền tảng gia đình trong những điều nằm ngoài phòng ngủ của bạn. Đó là thời gian để nói chuyện, lên kế hoạch cho tương lai của gia đình. Khi có con, bạn sẽ làm gì cho sự nghiệp của bạn và người chồng? Ai sẽ chăm sóc đứa trẻ, và những gì người chồng/ người vợ mong đợi ở bạn và con trẻ… Hãy nói về những điều này để sau đó bạn không phải bỡ ngỡ và có những tranh cãi không cần thiết vì sự khác biệt. 

Giai đoạn 2: Tăng cường nền tảng hôn nhân
 
Bạn có thể vẫn chưa sinh con, nhưng bạn bắt đầu tìm thấy những thiếu sót, điểm mạnh và cả những thói quen xấu của đối tác và ngược lại. Ở giai đoạn này, bạn cần phải tìm hiểu tầm quan trọng của sự hợp tác trong gia đình. Cân bằng lại quan điểm và sứ mệnh của cả hai trong tương lai và thiết lập sự gần gũi với những người ảnh hưởng đến cả hai bạn, ví dụ như những người trong một gia đình lớn. 

"Một trong những lý do khiến các cặp vợ chồng ly dị ở giai đoạn này là vì họ không cố gắng hài hòa hai tư tưởng khác nhau, và thậm chí né tránh sự khác biệt về quan điểm" - theo Beverly Hyman, Tiến sĩ, đồng tác giả của cuốn sách How to Know If It's Time to G A 10-Step Reality Test for Your Marriage. (tạm dịch: 10 bước để hiện thực hóa cuộc hôn nhân của bạn). 

Giai đoạn 3: Gia đình là tất cả  
 
Đây là giai đoạn quan trọng nhất của cuộc sống gia đình. Tại thời điểm này, bạn đã xây dựng một gia đình đầy đủ với những đứa con, việc mua xe hơi và nhà cửa, và bắt đầu công việc tìm kiếm một tương lai đầy hứa hẹn. Cuộc sống ngày càng bận rộn, và theo tiến sĩ Hyman, đây là một chủ đề rất tế nhị. Bởi vì, bạn đã dành ít thời gian hơn để suy nghĩ về đối tác của bạn, do đó, hãy làm thế nào để cả hai có được nhiều thời gian bên nhau, và làm thế nào để tận hưởng sự thân mật với nửa của mình thay vì suy nghĩ quá nhiều về là những đứa con, công việc, và các khoản phải thanh toán… 

"Đây là thời gian để nói chuyện chân thành với đối tác của bạn. Thiết lập kế hoạch bên nhau, không nhất thiết phải gửi con cho người khác trông mà là đợi con nhỏ đã đi ngủ, bạn có thể cùng xem phim, trò chuyện cùng người bạn đời và tốt hơn hết là những tâm sự của bạn vẫn tiếp diễn khi cả hai ở trạng thái thân mật hơn", Tiến sĩ Hyman khuyên bạn. 

Giai đoạn 4: Trở lại với nhau như thuở ban đầu

Khi con đã lớn tuổi hơn, con cái đi học, làm việc ở một nơi khác và bận rộn nhiều hơn với kế hoạch của riêng chúng, bạn sẽ thấy rằng đây là thời điểm hai bạn trở lại bên nhau như giai đoạn ban đầu của cuộc hôn nhân khi chưa có con trẻ. Không hoàn toàn giống như khi mới kết hôn, bởi thời điểm này có thể nói bạn không có nhiều gánh nặng và lo toan như trước. Đời sống vật chất tạm ổn, mọi ham muốn đã được đáp ứng do đó đời sống tinh thần của bạn cũng trở nên viên mãn hơn. 

Tiến sĩ Hyman khuyên cả hai bạn nên tận dụng lợi thế của giai đoạn này bằng những thử nghiệm mới. Cụ thể là hai bạn có thể cùng đi tập thể dục cùng nhau hay nuôi thú cưng, chăm sóc vườn tược… Bạn có thể làm điều đó một mình hoặc với người bạn đời. 

Giai đoạn 5: Hoàn thành những gì còn dang dở! 

Con cái của bạn đã kết hôn và xây dựng gia đình riêng của chúng. Bạn cũng đã về hưu và có rất nhiều thời gian cùng với người bạn đời của mình. Trong giai đoạn này, bạn nên thưởng thức tất cả mọi thứ mà bạn có cùng với chuyến tàu thời gian. 

Đây là thời gian bạn dành cho bản thân và gần gũi, dạy dỗ con cái 

Bạn không cần phải đối phó hay có quyết sách gì quá nghiêm trọng trong giai đoạn này ngoài việc hưởng thụ những năm tháng tuổi già, cụ thể như là duy trì sự gần gũi, dành thời gian trò chuyện và dạy dỗ con cháu.

Tin tức

Thông tin chi tiết 10 Lỗi makeup các cô dâu thường mắc phải

ưới đây là danh sách những lỗi thông thường mà vô tình các cô dâu luôn gặp vì chủ quan nên bị vượt quá tầm kiểm soát của mình.

Xem

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook chat